“Ở lại V-League, tài năng của Quang Hải sẽ bị lãng phí”

Trong một bài viết mới đây trên trang Fox Sports Asia, tác giả Scott McIntyre đã dành những sự quan tâm và ấn tượng đặc biệt đối với tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Cây bút này hy vọng qua bài viết của mình, lãnh đạo CLB Hà Nội FC sẽ tạo điều kiện cho Hải “con” ra nước ngoài thi đấu.

 Quang Hải nên được ra nước ngoài thi đấu.

“Được trời phú cho tố chất kỹ thuật, sự đa năng và tinh thần thi đấu tuyệt vời, Nguyễn Quang Hải không chỉ là một trong những tài năng sáng giá nhất của Đông Nam Á mà còn là một trong những cầu thủ trẻ đáng xem nhất châu Á.” Fox Sports Asia mở đầu bài viết của mình.

Đi sâu vào bài viết, tác giả Scott McIntyre tỏ ra không ủng hộ quyết định của CLB Hà Nội trong việc giữ Quang Hải ở lại trước sự theo đuổi của nhiều đội bóng nước ngoài. Anh cho rằng tiền vệ này nên rời V-League càng sớm càng tốt.
Anh viết: “Ai đó, có thể là cố vấn của Quang Hải hoặc đội ngũ kỹ thuật của VFF, cần nói chuyện nghiêm túc với CLB Hà Nội vì những gì họ đang làm có thể làm chậm lại sự phát triển của cậu ta. Quang Hải đã sở hữu đủ trình độ kỹ thuật cần thiết để thành công ở nước ngoài. Đó không phải là vấn đề với cậu ta. Điều Quang Hải cần là sự già dặn về chiến thuật mà việc chơi bóng ở V-League và CLB Hà Nội không đủ để đáp ứng. Nếu ở lại V-League lâu hơn nữa, tài năng của Quang Hải sẽ bị lãng phí.
Đã xuất hiện ở VCK U20 thế giới với một bản hồ sơ hoàn thiện về kỹ năng, sẽ là sai lầm nếu CLB Hà Nội kìm hãm sự phát triển của tài năng sáng giá này. Quang Hải có tiềm năng để chơi bóng ở châu Âu không? Chắc chắn là có. Quang Hải có nên ở lại CLB Hà Nội thêm 3 năm nữa? Không.“

 V-League quá “nhỏ bé” đối với Quang Hải.

Quang Hải đang là một trong những cầu thủ trẻ tài năng nhất của bóng đá Việt Nam có được trong thời gian qua, đóng góp không nhỏ vào lối chơi của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á hay ASIAD 2018 mới đây. Trước màn trình diễn ấn tượng đó, Hải “con” đã trở thành mục tiêu của nhiều đội bóng nước ngoài. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, BLĐ Hà Nội vẫn muốn Quang Hải tiếp tục chơi bóng tại Việt Nam.
Tịnh Đế | 14:45 30/09/2018

The post “Ở lại V-League, tài năng của Quang Hải sẽ bị lãng phí” appeared first on Tin tức bóng đá.